สุดยอดเศรษฐีใจบุญ!! สองสามี-ภรรยา สร้างบ้านให้ 6 ชีวิต พร้อมให้เงินทุกเดือน!!?

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560 นายปรีชา ชัยรัตน์ และ นางสรรค์นรา ชัยรัตน์ สองสามีภรรยาใจบุญ ผู้แจกอั่งเปาปีละไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ให้แก่ประชาชน ชาวบ้าน คนพิการ ผู้สูงอายุ เด็ก และคนยากจน เป็นประจำติดต่อกันมากว่า 30 ปี ในช่วงตรุษจีนทุกปี ซึ่งเจ้าเจ้าตัวบอกจะแจกให้กับทุกคนที่มา เพราะตลอดชีวิตไม่เคยปฏิเสธการทำบุญ!!

นายปรีชา ชัยรัตน์ และ นางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ได้เดินทางไปมอบบ้านราคา 400,000 บาท ที่สร้างให้ครอบครัว “พิมพากุล” ครอบครัวที่แม่ป็นคนชรา แต่ต้องดูแลลูกที่พิการ 3 คน รวมทั้งญาติที่พิการอีก 2 คน

นางจันทรี พิมพากุล อายุ 74 ปี มีลูก 4 คน ยังมีชีวิตอยู่ 3 คน ตอนเด็กเดินได้ปกติ แต่เมื่อโตขี้นเป็นโรคโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง คนโตและคนที่สองต้องนั่งรถเข็น ส่วนคนคนที่สามต้องมีคนช่วยพยุงเดิน ซึ่งนอกจากดูลูกพิการ 3 คนแล้ว ยังต้องดูแลพี่-น้องที่พิการอีก 2 คนด้วย

โดยรายได้ของครอบครัวนี้มาจากเบี้ยคนชราและเบี้ยคนพิการซึ่งจะนำไปจ่ายประกันชีวิต ทีี่เหลือจะนำไปใช้จ่าย โดยลูกทั้ง 3 คนจะออกตระเวณร้องเพลงตามตลาดนัก เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวอีกทาง

โดยทางครอบครัว พิมพากุล ได้ขอบคุณ นายปรีชาและครอบครัว ที่ช่วยเหลือ เพราะไม่คิดว่าจะได้เยอะขนาดนี้ แล้วยังตั้งชื่อบ้านว่า “บ้านพุทธรักษา” ซึ่งแปลว่าบ้านที่พระพุทธเจ้าคุ้มครอง โดยสัญญาว่าจะดูแลซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งใช้เงินที่ได้รับอย่างคุ้มค่า

ด้านนายปรีชา ชัยรัตน์ เปิดเผยว่า ลูกชายคนโตได้เขียนจดหมายไปขอให้ช่วย เมื่อตรวจสอบพบว่าเดือดร้อนจริง ซึ่งได้สร้างบ้านให้ในราคา 400,000 บาท วันนี้ขอให้มามอบ จึงได้จัดทำบุญให้พร้อมนำเตาแก๊สกับตู้เย็นมาให้ด้วย

“ครอบครัวนี้มีแม่ที่ชรามาก ลูกพิการจากโปลิโอทั้ง 3 คน ได้เบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท มีลูกชายคนกลางกับน้องอีกคนไปร้องเพลงตามตลาดนัดหาเงิน เหมือนกับเคยได้ยินในนิทาน ได้คุยกับเขาแล้วบอกว่า จะช่วยเหลือเป็นเงิน สัปดาห์ละ 2,500 บาท เป็นค่าใช้จ่ายดูแลกันในครอบครัว เหลือก็เก็บสะสมไว้ซื้อของที่อยากได้ ไม่ต้องไปคิดว่าจะไปทำอะไร ร่างกายทุกคนในครอบครัวก็ไม่ค่อยสมบูรณ์ ซึ่งผมจะช่วยจนกว่าจะตายจากกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าเราหรือเขาจะไปก่อน” นายปรีชา กล่าว

อ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนคงเห็นประโยชน์ของการให้แล้วใช่ไหมคะ?? คนรวย ประสบความสำเร็จได้ นั่นก็เพราะ เขามันจะเป็นผู้ให้และสร้างประโยชน์ให้กับคนได้มากมาย เมื่อให้แล้วบุญก็จะเกิดขึ้น ความสุขใจ และส่งผลให้ชีวิตประสบความสำเร็จตามมา

Cr. idolzap, Nation

Facebook Comments